6 BÍ QUYẾT ĐỂ GIẢM CÂN NHANH NHẤT

  • 16/04/2019 22:37
  • 1653

Giảm cân và duy trì cân nặng luôn là một cuộc đấu tranh hàng ngày của mọi người. Dưới đây là sáu lời khuyên đơn giản để thay đổi thói quen ăn uống và thay đổi cân nặng của bạn.  

Giảm cân và duy trì cân nặng luôn là một cuộc đấu tranh hàng ngày của mọi người. Dưới đây là sáu lời khuyên đơn giản để thay đổi thói quen ăn uống và thay đổi cân nặng của bạn.  

 Đừng từ bỏ món ăn yêu thích trước đây

Nghĩ thì đơn giản đó, nhưng thật sự không có cách nào nhanh hơn để làm hỏng chế độ ăn kiêng của bạn hơn là kiêng ăn luôn các bạn yêu thích trước kia. Nếu bạn yêu thích pizza hoặc thèm bánh quy, trà sữa thì việc cắt chúng hoàn toàn có khả năng dẫn đến kiệt sức.

Làm sao ư? Hãy thưởng thức thực phẩm yêu thích của bạn trong chừng mực. Hãy tuân theo quy tắc 80/20: Ăn uống hợp lý 80 phần trăm thời gian và cho phép bản thân thưởng thức 20 phần trăm còn lại. Ví dụ, nếu chúng ta ăn món tráng miệng vào một đêm, chúng ta sẽ điểu chỉnh cân bằng lại năng lượng nạp vào bằng một món ăn ít năng lượng hơn vào sáng hôm sau. Với biện pháp này chắc chắn giúp bạn sẽ duy trì chế độ ăn uống lành mạnh vì  không cảm thấy hụt hẫng vì cắt đi món khoái khẩu. 

 

Xem thông tin dinh dưỡng trước khi ăn

Bí quyết đây là lên kế hoạch ăn uống trước. Khi bạn đi ăn hoặc mua một món ăn trong tiệm hãy lướt sơ qua các thông tin dinh dưỡng trên bao bì sản phẩm. Bằng cách này bạn sẽ kiểm soát được lượng calories nạp vào cơ thể và biết được rằng món salad luôn có ít calo hơn là chọn ăn một món ăn Trung Hoa khác.

Ăn một bữa sáng với chất đạm và chất xơ

Hãy ưu tiên và chiều chuộng bữa ăn sanggs: thứ nhất, nó sẽ khởi động quá trình trao đổi chất và năng lượng hoạt động cho một ngày mới. Hơn thế nữa, giúp bạn đưa ra những lựa chọn thông minh cho bữa trưa và bữa tối. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy những người ăn sáng thường xuyên sẽ thành công trong việc giảm cân hơn những người bỏ qua nó. Hãy chọn bữa sáng với một thứ gì đó có nhiều protein và chất xơ. Những chất dinh dưỡng này sẽ giúp bạn cảm thấy no suốt cả buổi sáng dài. 

 

Dự trữ đồ ăn nhẹ

Những món ăn nhẹ khẩn cấp luôn phù hợp và tiếp năng lượng cho bạn mọi lúc. Khi bạn có đồ ăn nhẹ thân thiện với chế độ ăn kiêng trong ví, ngăn kéo bàn và xe hơi, bạn sẽ ít có khả năng trở thành con mồi để vỗ béo những món ăn vặt bạn gặp trong suốt dọc đường đi hoặc vô tình trong Mall. 

Chuẩn bị thực phẩm cho tuần kế tiếp vào cuối tuần

Hãy lên kế hoạch mua sắm và chuẩn bị thực đơn các món ăn cho tuần sau một cách lành mạnh với những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đừng chờ đợi đến khi vào siêu thị bạn mới lên danh sách mà hãy dành vài giờ mỗi ngày để lập ra thực đơn cần thiết. Nếu bạn học cách chuẩn bị bữa ăn đúng cách trong tuần, bạn sẽ có những bữa tối tốt cho sức khỏe trong tủ lạnh và sẽ không cần phải lái xe!

Đổ đầy một bát trái cây và đặt nó ở đâu đó có thể nhìn thấy

Đơn giản mà hiệu quả! 

Hãy đặt hai đĩa trái cây, một cho nhà và một cho văn phòng với các quả như táo, cam, chuối, lê hay bất cừ trái nào bạn ưa thích. Đây sẽ là các món ăn thông minh và giúp bạn kiếm soát năng lượng hiệu quả nhất.

Bình luận