6 THÓI QUEN ĂN UỐNG GIÚP BẠN GIẢM CÂN DỄ DÀNG

  • 25/06/2019 13:19
  • 1093

Giảm cân hoặc để có thể duy trì cân nặng chính là cuộc chiến mà hằng ngày ta phải đối chọi. Dưới đây là sáu lời khuyên đơn giản để thay đổi thói quen ăn uống và thay đổi cơ thể của bạn.

 

6 thói quen ăn uống giúp giảm cân tại nhà

Đừng từ bỏ thực phẩm yêu thích của bạn

Điều khiến bạn dễ dàng từ bỏ việc giảm cân nhất đó chính là kiêng khem mọi đồ ăn yêu thích của bản thân. Nếu bạn thích ăn pizza hay gà rán hoặc bánh ngọt, việc cắt giảm chúng hoàn toàn có khả năng dẫn đến sự thèm ăn và khiến bạn có suy nghĩ từ bỏ mục tiêu. 

Giải pháp:  Thưởng thức thực phẩm yêu thích “kém lành mạnh” của bạn một cách chừng mực. Và bạn nên tuân theo quy tắc 80/20 đó là ăn uống hợp lý 80 phần trăm thời gian và tự thưởng cho bản thân được thưởng thức ở mức 20 phần trăm còn lại. Ví dụ, nếu bạn không thể kiềm chế được cơn thèm ăn vào ban đêm, bạn sẽ có thể cân bằng nó bằng cách ăn một chút đồ ăn nhẹ và từ bỏ bất kỳ loại nước ngọt có ga nào. Với phương pháp này chắc chắn giúp bạn có thể duy trì chế độ ăn uống lành mạnh vì như thể sẽ không gây cảm giác thiếu thốn.

6 thói quen ăn uống giúp giảm cân tại nhà

Luôn luôn xem thông tin dinh dưỡng trước khi ăn

Chìa khóa ở đây là tập lên kế hoạch trước. Khi bạn đi ăn, hãy tận dụng các thông tin dinh dưỡng đã được công bố. Hầu hết các chuỗi nhà hàng, địa điểm ăn nhanh và đồ ăn nhanh đều cung cấp lượng calo và các chỉ số dinh dưỡng khác trên trang web của họ. Lên mạng trước khi bạn rời khỏi nhà, và làm một số nghiên cứu về các lựa chọn thực phẩm tốt nhất. Bằng cách này, bạn sẽ được trang bị thông tin trước khi bạn bước vào cửa nhà hàng. Nhờ đó mà bạn có thể kiểm soát được lượng calo vào cơ thể. 

6 thói quen ăn uống giúp giảm cân tại nhà

Ăn một bữa sáng chứa đầy đủ chất đạm và chất xơ

Khi bạn ưu tiên một bữa sáng với đầy đủ chất đạm và chất xơ, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kinh ngạc lắm đấy. Đầu tiên, nó sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn, khởi động quá trình trao đổi chất của bạn và giúp bạn đưa ra những lựa chọn thông minh cho bữa trưa và bữa tối. Tiếp đến là vì chất chất dinh dưỡng như protein và chất xơ sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn trong suốt cả buổi sáng dài. Nếu bạn không có đủ thời gian để nấu ăn vào buổi sáng? Hãy tạm thời ăn một bữa sáng không lành mạnh ở bên ngoài, nhưng hãy hạn chế tối đa việc đấy nhé. 

6 thói quen ăn uống giúp giảm cân tại nhà

 

Và một giải pháp cho vấn đề ăn sáng bên ngoài: Hãy sử dụng trà giảm mỡ bụng Belly Tea để đào thải các chất béo ra khỏi cơ thể, giảm hấp thu có chọn lọc và tăng cường tiêu hóa, đẩy nhanh tốc độ chuyển hóa giúp việc giảm cân, giảm mỡ bụng diễn ra nhanh hơn.  

6 thói quen ăn uống giúp giảm cân tại nhà

Luôn có đồ ăn nhẹ trên tay

Khi bạn có đồ ăn nhẹ thân thiện với chế độ ăn kiêng trong túi xách, ngăn kéo bàn hoặc ở trong xe, bạn sẽ ít có khả năng trở thành con mồi bị vỗ béo bởi những món ăn vặt mà bạn gặp trong suốt cả ngày. Dự trữ các loại đồ ăn vặt có chứa nhiều protein hoặc chất xơ. Đề xuất được đưa ra đó là bạn các loại hạt như hạt dẻ luộc chẳng hạn, bắp luộc cũng có thể là một món ăn đầy dinh dưỡng, trái cây,... 

6 thói quen ăn uống giúp giảm cân tại nhà

Lên thực đơn cho bữa ăn cuối tuần và các ngày bình thường

Thông thường chúng ta hay tự thưởng cho bản thân một buổi tiệc vào cuối tuần với các món ăn đầy dầu mỡ, hoặc có quá nhiều chất béo. Việc lên kế hoạch với bữa ăn lành mạnh và đồ ăn tráng miệng trước là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để giúp bản thân đạt được mục tiêu giảm cân nhanh chóng.  Và cũng đừng chờ đợi cho đến khi tuần làm việc bận rộn xảy ra! Bạn có thể dành một vài giờ vào thứ bảy hoặc chủ nhật để lập ra một danh sách chi tiết và mua sắm tại siêu thị. Sau đó hãy nấu một ít protein nạc, cắt rau để dễ ăn vặt, và chuẩn bị một vài bữa ăn trước. Nếu bạn học cách chuẩn bị bữa ăn đúng cách trong tuần, bạn sẽ có những bữa tối lành mạnh luôn sẵn sàng trong tủ lạnh và sẽ không cần phải lái xe ra hàng quán để ăn nữa.

6 thói quen ăn uống giúp giảm cân tại nhà

Đổ đầy một bát trái cây và đặt nó ở đâu đó có thể nhìn thấy

Đơn giản mà hiệu quả! Làm ngay 2 bát trái cây, một cho nhà và một cho văn phòng. Giữ cho chúng luôn đầy đủ trái cây như táo, cam, chuối, lê bất cứ thứ gì bạn thích. Vì đơn giản rằng, khi bạn nhìn thấy chúng, thì bạn sẽ ăn chúng như một món đồ ăn vặt lành mạnh. 

Bình luận