HÚT MỠ BỤNG VÀ 7 LÝ DO VÌ SAO BẠN NÊN MẶC QUẦN ÁO ĐỊNH HÌNH (Phần 1)

  • 23/07/2019 14:11
  • 1712

Quần áo định hình là một phần quan trọng của chăm sóc hậu phẫu, giúp đẩy nhanh tốc độ phục hồi và giúp định hình các đường viền mới của bạn. Và điều đặc biệt là, những bệnh nhân mặc quần áo định hình sau thẩm mỹ hút mỡ có thể ít đau hơn so với những người không mặc chúng.

Hình minh hoạ bề mặt da phục hồi sau khi hút mỡCó nên mặc quần áo định hình sau hút mỡ

Khi một bệnh nhân trải qua quá trình hút mỡ, các bác sĩ sẽ phải dùng một ống thông để hút đi lớp mỡ bên trong và để lại một khoảng trống dưới da. Mục tiêu của quần áo định hình là làm cho các lớp da bên ngoài bám lại vào thành bụng bằng cách đóng kín không gian bằng cách tạo áp lực nhẹ nhàng nhưng liên tục. Và khi mang quần áo định hình hàng ngày sẽ giúp các mô luôn được giữ ở vị trí cố định, bề mặt da phẳng và đẩy nhanh quá trình phục hồi sau thẩm mỹ. 

Các lợi ích của việc mặc quần áo định hình sau thẩm mỹ

Gen định hình có thể hỗ trợ đẩy nhanh quá trình phục hồi cơ thể sau phẫu thuật thẩm mỹ như hút mỡ, nâng cơ hoặc sau sinh. Một số lợi ích chính bao gồm:

Có nên mặc quần áo định hình sau hút mỡ

  • Giảm sưng:  Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để giảm sưng sau phẫu thuật thì đó chính là việc mà gen định hình sẽ làm cho bạn. Giúp hạn chế phù nề xảy ra sau phẫu thuật bằng cách tạo áp lực mạnh lên vùng này. 

  • Giảm nguy cơ bị bầm tím và chảy máu:  Mặc quần áo định hình sau thẩm mỹ được chứng minh là làm giảm tụ máu và giảm khả năng chảy máu sau phẫu thuật. 

  • Thúc đẩy quá trình phục hồi : Bệnh nhân mang gen định hình sau thẩm mỹ hút mỡ có thể quay lại hoạt động hàng ngày bình thường sớm hơn so với những người không mặc. Chúng có thể cải thiện nồng độ oxy trong mô mềm, cho phép sửa chữa mô nhanh hơn, tăng lưu thông máu, thúc đẩy phục hồi nhanh hơn.

  • Hình dạng & đường viền : Quần áo định hình có thể giúp hỗ trợ và củng cố các đường cong mới của bạn. Ví dụ, sau khi hút mỡ, việc mang gen định hình mang lại nhiều lợi ích cho những bệnh nhân có độ đàn hồi da kém săn chắc, vì gen sau phẫu thuật sẽ thúc đẩy quá trình co rút da.

  • Làm giảm nguy cơ sẹo lồi : Sẹo lồi có thể hình thành khi mô sẹo dư thừa phát triển trên vết thương đã lành. Liệu pháp nén là vòng phòng thủ đầu tiên chống lại sẹo lồi vì chúng có thể làm mềm và phá vỡ sự hình thành sẹo lồi.

  • Giảm nguy cơ nhiễm trùng :Gen định hình có thể che chắn làn da của bạn khỏi vi trùng bên ngoài như một rào cản. Nó bảo vệ vết thương trong quá trình phục hồi của mình.

  • Ít đau & thoải mái hơn khi vận động : Áp lực và hỗ trợ nhẹ nhàng có thể làm giảm các triệu chứng đau. Bởi lực nén sẽ giúp đẩy các dịch nước ra khỏi cơ thể, da không còn lỏng lẻo mà được cố định nên giúp bạn giảm đau và khó chịu.

Bình luận