THẨM MỸ HÚT MỠ: CÁC RỦI RO

  • 27/06/2019 16:49
  • 155

Tỷ lệ biến chứng chung cho hút mỡ là khá thấp, xảy ra ở 1,02% của tất cả các ca phẫu thuật, với nguy cơ tử vong là 2,4/10.000ca được thực hiện. Nhưng một chuyên gia cho rằng yếu tố chính của các rủi ro chính là huyết khối tắc mạch, đứng ở mức không đáng kể 23,1% - cho dù là do thuyên tắc máu hay mỡ. Tuy nhiên, ông nói, nếu thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp, việc bất lợi này có thể được kiểm soát.

YẾU TỐ RỦI RO: Thuyên tắc huyết khối thường khó ngăn chặn và mọi biện pháp phòng ngừa phải được thực hiện vì các biến chứng có thể là thảm họa, bao gồm chấn thương tĩnh mạch, tăng tương tác của chất béo và lưu thông máu, thời gian của một ca phẫu thuật và loại gây mê được sử dụng.

"Khi bác sĩ phẫu thuật đưa ống thông qua da, các tĩnh mạch sẽ luôn bị vỡ và điều này có thể dẫn đến tắc mạch", bác sĩ Garde, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ từ La Varenne, Pháp nói.Khi các tĩnh mạch bị phá vỡ, có một sự tương tác giữa chất béo và máu. Và khi đường kính của các tĩnh mạch càng lớn, nguy cơ có huyết khối càng cao.

Theo bác sĩ Garde, nguy cơ này có liên quan đến khối lượng chất béo được lấy ra trong quá trình hút mỡ. Càng loại bỏ nhiều chất béo, chấn thương dưới da càng lớn và do đó, nguy cơ các tĩnh mạch sẽ bị phá vỡ và áp lực sẽ được tác động lên các mô dưới da càng cao.

Không có thời gian tiêu chuẩn của các ca phẫu thuật hút mỡ, vì mỗi bệnh nhân khác nhau sẽ có lượng mỡ cần loại bỏ khác nhau. Tuy nhiên, nguy cơ tắc mạch tăng đáng kể trong các ca phẫu thuật dài hơn hai tiếng rưỡi.

Rủi ro trong thẩm mỹ hút mỡ bụng - gennitbung.com 

SAU PHẪU THUẬT: Một trong số các biện pháp phòng ngừa mà bác sĩ Garde đưa ra là đầu tiên, sau phẫu thuật, bệnh nhân cần mặc quần áo định hình với chất liệu mềm mịn, độ nén phù hợp với cơ thể lúc này. Đặc biệt là đồ gen định hình cần đảm bảo các yếu tố sau: Không móc cài để tránh va chạm vào vết mổ, chất liệu vải mềm mịn và đồ phải có độ đàn hồi nhất định. 

Rủi ro trong thẩm mỹ hút mỡ bụng - gennitbung.com

"Có những bộ quần áo định hình khác nhau cho các loại cơ thể khác nhau", ông lưu ý và cảnh báo rằng độ cứng của đồ định hình nên được cung cấp ở một mức độ nén cao nhưng không quá chặt.

Gen toàn thân là sự lựa chọn tốt nhất khi nó có thể ôm trọn toàn bộ cơ thể phòng ngừa quan trọng đối với việc có thể bị tắc nghẽn huyết khối, giảm sưng, ép dịch nước ra khỏi cơ thể và đẩy nhanh quá trình phục hồi, đem lại một kết quả thẩm mỹ hoàn hảo.

Xem thêm các mẫu gen định hình/ quần áo định hình sau thẩm mỹ

Bình luận